Hotline: 091 277 2008 - Email: luatdansu.net@gmail.com.

Nghị định 109/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn

1. Nghị định này quy định về các hành vi vi phạm hành chính; hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính; thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước về giá, phí, lệ phí, hóa đơn.
2. Các hành vi vi phạm hành chính liên quan đến quản lý nhà nước về giá, phí, lệ phí, hóa đơn được quy định tại các Nghị định khác của Chính phủ thì áp dụng quy định tại các Nghị định đó để xử phạt.

Phản hồi từ khách hàng

Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung:

Tin liên quan

Bài viết mới nhất

Phản hồi mới nhất

 • luật sư tư vấn nói:

  Luật sư Nguyễn Văn Thân Công ty Luật TNHH Trung Nam Thái (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) trả lời bạn như sau:

  Bạn nộp đơn ly hôn chồng và đã được Tòa án thụ lý. Như vậy Tòa án đã tiến hành các thủ tục tố tụng để giải quyết vụ án của bạn theo quy định tại các điều 195, 196, 197 bộ luật tố tụng dân sự 2015.

  Trong thời gian Tòa án đang giải quyết vụ án thì chồng bạn bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi tàng trữ heroin.

  Theo quy định tại khoản Điều 22, Nghị định số 13/VBHN – BCA, ngày 07 tháng 4 năm 2014 về ban hành quy chế tạm giữ, tạm giam quy định: Người bị tạm giữ, tạm giam có thể được gặp thân nhân, luật sư hoặc người bào chữa khác và do cơ quan đang thụ lý vụ án quyết định. Trưởng Nhà tạm giữ, Giám thị Trại tạm giam quyết định thời gian gặp nhưng không quá một giờ mỗi lần gặp”.
  Như vậy theo quy định trên, bị can, bị cáo bị tạm giam chỉ có thể được gặp nhân thân, Luậ sư, người bào chữa cho mình trong trường hợp được cơ quan có thẩm quyền cấp phép chứ không được phép gặp tiếp xúc với người tiến hành tố tụng trong vụ án dân sự khác. Về thời hạn tạm giam căn cú theo quy định tại khoản 1 điều 173 BLTTHS 2015 “Điều 173. Thời hạn tạm giam để điều tra 1. Thời hạn tạm giam bị can để điều tra không quá 02 tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng, không quá 03 tháng đối với tội phạm nghiêm trọng, không quá 04 tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.”

  Vì vậy trong thời gian chồng bạn bị tạm giam thì tòa án đã thụ lý giải quyết vụ án ly hôn của bạn không thể tiếp tục tiến hành các thủ tục tố tụng tiếp theo như lấy lời khai trực tiếp của bị đơn, tiến hành hòa giải…căn cứ điểm d khoản 1 điều 214 bộ luật tố tụng dân sự 2015 tòa án sẽ tiến hành tạm đình chỉ giả quyết vụ án.

  Điều 214. Tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự

  1. Tòa án ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự khi có một trong các căn cứ sau đây:
  2. d) Cần đợi kết quả giải quyết vụ án khác có liên quan hoặc sự việc được pháp luật quy định là phải do cơ quan, tổ chức khác giải quyết trước mới giải quyết được vụ án;

  Sau khi vụ án của chồng bạn đã được giải quyết thì tòa án đã thụ lý đơn ly hôn của bạn ra quyết định tiếp tục giải quyết vụ án dân sự và gửi quyết định đó cho bạn, chồng bạn, Viện kiểm sát cùng cấp theo quy định tại điều 216 BLTTDS 2015.

  Về thời hạn giải quyết vụ án về hôn nhân gia đình thì thời hạn xét xử Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án (không tính thời gian tòa án đình chỉ giải quyết vụ án) Thời hạn mở phiên tòa: Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử./.


  ;
 • tran hang nói:
  Tháng 1/2017, tôi nộp đơn ly hôn chồng và được tòa thụ lý. Vài tuần sau, chồng tôi bị cơ quan công an bắt tạm giam về hành vi tàng trữ heroin (bản thân anh là người nghiện). Xin hỏi luật sư, khi chồng bị tạm giam thì tòa có giải quyết ly hôn cho tôi không? Nếu giải quyết thì trong thời gian bao lâu dứt điểm?;
 • Luật sư tư vấn nói:

  Chào bạn Nguyễn Văn Thông! Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau: 

  Căn cứ theo khoản a, điểm 1 điều 651 BLDS 2015.  Phần di sản ông bà nội bạn sẽ chia đều cho hàng thừa kế thứ nhất bao gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết; Trường hợp bố mẹ đẻ của ông bà bạn đã mất (Mất trước ông bà bạn)  thì phần di sản sẽ được chia đề cho các con 5 người.

  Nếu bố bạn mất trước hoặc cùng thời điểm ông bà bạn thì các con của bố bạn (Bạn và các anh chị em) được hưởng phần của bố bạn.

  Trường hợp các hàng thừa kế không thỏa thuận được thì bạn có quền yêu cầu tòa án giải quyết chia thừa kế theo quy định của pháp luật. bạn có thể tham khảo thủ tục giải quyết tranh chấp di sản thừa kế tại đây.

   

   

   

  ;
 • Nguyễn Văn Thông nói:
  Luật sư cho tôi hỏi: Hiện tại ông bà nội tôi đã chết... đất của ông bà nội tôi bây giờ bao gồm tổng cộng là 3 lô đất... 1 lô là để thờ cúng ông bà, 2 lô còn lại là để trống, lúc chết ông nội tôi không để lại di chúc... Gia đình ông nội tôi gồm có tổng cộng 5 người con, 4 người đã có gia đình và có nhà riêng. Hiện tại có một bà cô chưa lập gia đình thì đang ở nhà thờ cúng ông bà nội, tôi là cháu đức tôn ( ba tôi cũng đã qua đời, và có nhà riêng), Vậy cho tôi hỏi luật sư, Bố tôi có được chia phần đất của ông nội tôi không, nếu có thì tôi cần những thủ tục gì?;
 • nguyễn thị kim long nói:
  Tôi muốn li hôn voi chong của tôi, chung toi khong co tai san tranh chap, chung tri có mot con18 thang thoi, vay tôi can giay to gi và phí ly hôn là bao nhieu;