Hotline: 091 277 2008 - Email: luatdansu.net@gmail.com.

Hồ sơ xin gia hạn quyền sử dụng đất

Hồ sơ xin gia hạn quyền sử dụng đất. Trường hợp nào phải làm thủ tục gia hạn quyền sử dụng đất theo quy định?

Đất có thời hạn

Hiện nay, pháp luật nước ta quy định có hai chế độ sử dụng các loại đất: một là đất sử dụng ổn định lâu dài và đất sử dụng có thời hạn. Theo quy định của luật đất đai năm 2013, tại Điều 126 thì thời hạn sử dụng đất xác định với những loại đất khác nhau gồm đất nông nghiệp, đất thương mại dịch vụ,… và mỗi loại đất có những quy định khác nhau về thời hạn sử dụng đất, cụ thể như sau:

Trường hợp đối với đất nông nghiệp khi nhà nước công nhận quyền sử dụng đất hoặc giao đất thì thời hạn là 50 năm. Khi hết thời hạn, cá nhân đang trực tiếp sản xuất nông nghiệp nếu có nhu cầu thì được tiếp tục sử dụng đất thì có thể làm thủ tục gia hạn thời gian sử dụng đất.

Thời hạn cho thuê đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân không quá 50 năm. Khi hết thời hạn thuê đất, hộ gia đình, cá nhân nếu có nhu cầu thì được Nhà nước xem xét tiếp tục cho thuê đất và cần làm thủ tục gia hạn đối với đất thuê.

Đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, cho thuê đất không quá 70 năm. Khi hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất nhưng không quá thời hạn quy định.

Trên đây là một số quy định liên quan đến thời hạn sử dụng đất theo quy định của Luật đất đai năm 2013, nếu có nhu cầu xin gia hạn quyền sử dụng đất có thể thực hiện như sau:

Hồ sơ gia hạn quyền sử dụng đất

Đối với đất nông nghiệp

Để thực hiện thủ tục gia hạn, xác nhận việc tiếp tục sử dụng đất đối với trường hợp là đất nông nghiệp thuộc cá nhân hay hộ gia đình đã được cơ quan có thẩm quyền giao đất thì chủ thể có nhu cầu cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ, tài liệu như sau:

 • Đơn xin đăng ký biến động đất đai và tài sản gắn liền với đất theo mẫu quy định.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó (bản chính)
 • Những giấy tờ khác: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân của người có yêu cầu.
 • Giấy ủy quyền (nếu có)

Đối với đất ngoài khu công nghệ cao, khu kinh tế

Trường hợp là đất ở ngoài khu công nghệ cao, khu kinh tế khi đi làm thủ tục gia hạn cần có những giấy tờ như sau:

 • Đơn xin đăng ký biến động đất đai và tài sản gắn liền với đất theo mẫu
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó (bản chính)
 • Quyết định đầu tư bổ sung ( bản sao có chứng thực), hoặc giấy phép đầu tư mà còn thời hạn.
 • Giấy tờ, văn bản chứng minh đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật: hóa đơn, giấy chứng nhận,…
 • Văn bản ủy quyền (nếu có)

 

Xem tiếp: Trình tự thủ tục gia hạn quyền sử dụng đất


Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, hiệu quả và chính xác nhất, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH ANP theo Số điện thoại 0912 772 008 để được luật sư tư vấn quyền sử dụng đất nhanh chóng, chính xác nhất.

Ngoài dịch vụ tư vấn trên theo quy định của pháp luật, Luật ANP còn tư vấn các lĩnh vực khác như: Tư vấn thừa kếThủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài, tranh chấp hợp đồng lao động, Tư vấn thừa kế đất đai có tài sản gắn liền trên đất, tranh chấp va chạm giao thông, Tư vấn thủ tục lập di chúc

Phản hồi từ khách hàng

Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung:

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất

Phản hồi mới nhất

 • Luật sư tư vấn nói:

  Chào bạn!

  Khi ly hôn, Tòa án sẽ ưu tiên giải quyết việc nuôi con theo mong muốn và thỏa thuận của hai bên. Trong trường hợp hai vợ chồng không thể thống nhất thì Tòa án sẽ căn cứ vào điều kiện của bố và mẹ để xác định con sẽ do ai trực tiếp nuôi. 

  Đối với trường hợp con từ đủ 07 tuổi trở lên, Tòa án sẽ xem xét cả nguyện vọng của con khi ra quyết định; trường hợp con dưới 36 tháng tuổi sẽ ưu tiên giao cho mẹ trực tiếp quản lý (trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp nuôi con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác).

  Do vậy, để giành được quyền nuôi con bạn cần đưa ra các chứng cứ, tài liệu chứng minh rằng bạn đủ điều kiện nuôi con. 

  ;
 • Tăng thị huyền nói:
  Tôi muốn viết đơn li hôn tôi có 2 đứa con . tôi có thể dành được quyền nuôi con không ạ. ?;
 • Luật sư tư vấn nói:

  Chào bạn!

  Khi bạn muốn ly hôn, bạn gửi đơn tới Tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ bạn cư trú. Bạn có thể tới Tòa án hỏi về mẫu đơn khởi kiện hoặc tìm kiếm các mẫu đơn xin ly hôn qua mạng. Sau đó, bạn hoàn thiện hồ sơ xin ly hôn và nộp tới Tòa án có thẩm quyền giải quyết

  ;
 • Huỳnh Thanh Thảo nói:
  Hộ khẩu mình ở LX tỉnh An Giang.mình đăng ký kết hôn với vợ ở thị xã Tân Châu tỉnh An Giang. Mẫu đơn xin ly ở tòa án thành phố Long xuyên và thị xã Tân Châu giống nhau hay là khác nhau vậy nè;
 • Huỳnh Thanh Thảo nói:
  Hộ khẩu mình ở LX tỉnh An Giang.mình đăng ký kết hôn với vợ ở thị xã Tân Châu tỉnh An Giang. Mẫu đơn xin ly ở tòa án thành phố Long xuyên và thị xã Tân Châu giống nhau hay là khác nhau vậy nè;
 • Luật sư tư vấn nói:

  Chào bạn!

  Để làm đơn ly hôn trong trường hợp ly hôn đơn phương, bạn có thể tìm kiếm mẫu đơn xin ly hôn qua mạng. Bạn có thể tham khảo qua mẫu đơn xin ly hôn sau đây:

  http://luatdansu.net/thu-tuc-ly-hon/don-ly-hon-viet-tay-theo-mau-cua-toa-an.html

  Hoặc bạn có thể tới Tòa án để tìm mẫu đơn xin ly hôn.

  Sau đó bạn điền thông tin và chuẩn bị đầy đủ tài liệu, giấy tờ và nộp đơn đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ (chồng) bạn cư trú.

  ;
 • tran le thao nói:
  toi muon lam don ly hon thi phai lam nhu the nao ak;
 • Luật sư tư vấn nói:

  Chào bạn!

  Đối với trường hợp của bạn, Công ty Luật TNHH ANP xin tư vấn như sau:

  1. Về chia tài sản chung

  Tài sản chung của vợ chồng bạn được xác định là căn nhà. Đối với quyền sử dụng đất đứng tên chồng bạn được xác lập trước khi kết hôn, mà hai bạn không có thỏa thuận để xác nhập tài sản riêng vào khối tài sản chung nên Quyền sử dụng đất không được xác định là tài sản chung.

  Do vậy, khi ly hôn hai bên chỉ tiến hành chia tài sản chung là căn nhà.

  2. Về nợ chung

  Đối với số nợ 200 triệu mà hai bạn vay khi xây nhà được xác định là nợ chung thì hai vợ chồng bạn đều có nghĩa vụ trả nợ.

  ;
 • Hà thị sinh nói:
  T với ck t kết hơn năm 2010 và có với nhau 2 đứa con và chúng tôi đã xây nhà trên miếng đất của ck tôi( đất ck t đứng sổ đỏ và có trước khi chúng tôi cưới nhau) vây nhờ t muốn li hôn thì t có được chia tài sản không, khi xây nhà chúng tôi có vậy 200tr;
 • Hà thị sinh nói:
  T với ck t kết hơn năm 2010 và có với nhau 2 đứa con và chúng tôi đã xây nhà trên miếng đất của ck tôi( đất ck t đứng sổ đỏ và có trước khi chúng tôi cưới nhau) vây nhờ t muốn li hôn thì t có được chia tài sản không, khi xây nhà chúng tôi có vậy 200tr;