Hotline: 091 277 2008 - Email: luatdansu.net@gmail.com.

Lao động nước ngoài tại Việt Nam

Tại Nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25/3/2008 của Chính phủ quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam và Nghị định số 46/2011/NĐ-CP của Chính phủ (Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP)
Cụ thể Theo quy định tại Điều 3 thì người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có đủ các điều kiện sau:
1. Đủ 18 tuổi trở lên
2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;
3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc chuyên gia theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 2 của Nghị định này;
Đối với người nước ngoài xin vào hành nghề y, dược tư nhân, trực tiếp khám, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về hành nghề y, dược tư nhân hoặc về giáo dục, dạy nghề.
4. Không có tiền án về tội vi phạm an ninh quốc gia; không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
5. Có giấy phép lao động do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp không phải cấp giấy phép lao động quy định tại khoản 1 Điều 9 Nghị định này”.
Bên cạnh đó, tại điểm b và điểm d khoản 4 Điều 4 Nghị định 34/2008/NĐ-CP quy định:
Người sử dụng lao động phải cung cấp đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người nước ngoài vào Việt Nam làm việc; Người nước ngoài phải nghiên cứu đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam do người sử dụng lao động cung cấp, đồng thời phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và thực hiện theo đúng quy định của Nghị định này.
Khi được cấp giấy phép lao động, người nước ngoài và người sử dụng lao động phải tiến hành giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam; người sử dụng lao động có trách nhiệm gửi bản sao hợp đồng lao động đã giao kết tới cơ quan đã cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài đó. Nội dung trong hợp đồng lao động không được trái với nội dung đã ghi trong giấy phép lao động đã được cấp.
Như vậy, người nước ngoài muốn làm việc tại công ty tại Việt Nam phải đáp ứng điều kiện luật định kèm theo đó họ phải có hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài. Họ sẽ nộp hai bộ hồ sơ cho công ty của mình, một bộ do công ty quản lý và một bộ công ty sẽ làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép lao động cho họ.  Hồ sơ này sẽ nộp tại Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh, thành phố nơi công ty anh có trụ sở hoặc tại Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất. 
 

Phản hồi từ khách hàng

Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung:

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất

Phản hồi mới nhất

  • Nguyễn duy nói:
    Do không có thống nhất trong cuộc sống hay cải vả và Vợ làm trong môi trường nhạy cảm nên có cặp bồ đc chồng phát hiện nên 2 bên quyết định ly hôn. Con cái có 2 đứa 1 gái 8 tuổi 1 trai 3 tuổi, khi sinh 2 đứa ra bà nội nuôi nấn tất cả lo miếng ăn, giấc ngủ tất tần tật. Cha mẹ lo kiếm tiền để cho bà trông thôi, do đặc thù công việc nên vợ làm nhiu tiền hơn còn chồng làm có lương thấp hơn nhưng lo chở con cái đi học lo nhà cửa. Tài sản có 1 căn nhà và 1 lô đất, có được từ vợ chồng đang sống chung với nhau. Vợ cũng thường làm về trễ ko lo cho con đi học, ko bao giờ nấu cho gđ 1 buổi cơm. Nay làm đơn ly dị mong luật sư giải đáp dùm e. Chồng 1983, vợ 1984.;
  • Nguyễn duy nói:
    Do không có thống nhất trong cuộc sống hay cải vả và Vợ làm trong môi trường nhạy cảm nên có cặp bồ đc chồng phát hiện nên 2 bên quyết định ly hôn. Con cái có 2 đứa 1 gái 8 tuổi 1 trai 3 tuổi, khi sinh 2 đứa ra bà nội nuôi nấn tất cả lo miếng ăn, giấc ngủ tất tần tật. Cha mẹ lo kiếm tiền để cho bà trông thôi, do đặc thù công việc nên vợ làm nhiu tiền hơn còn chồng làm có lương thấp hơn nhưng lo chở con cái đi học lo nhà cửa. Tài sản có 1 căn nhà và 1 lô đất, có được từ vợ chồng đang sống chung với nhau. Vợ cũng thường làm về trễ ko lo cho con đi học, ko bao giờ nấu cho gđ 1 buổi cơm. Nay làm đơn ly dị mong luật sư giải đáp dùm e. Chồng 1983, vợ 1984.;
  • Đặng minh nói:
    Bên ad có bán đơn ly hôn thuận tình không ạ?;
  • Tran ngoc huyen nói:
    E mun lam don giao nhuong tai san cho con chua du tuoi thanh nien thi phai lam sao a;
  • Tran ngoc huyen nói:
    E mun lam don giao nhuong tai san cho con chua du tuoi thanh nien thi phai lam sao a;
  • Tran ngoc huyen nói:
    E mun lam don giao nhuong tai san cho con chua du tuoi thanh nien thi phai lam sao a;
  • Luật sư tư vấn nói:

    Chào chị!

    Theo quy định, ly hôn đơn phương phải gửi đơn tại Toà án nơi bị đơn (nơi cư trú của chồng chị). Chị xác định người thân của chồng chị có biết được địa chỉ của chồng chị ko?

    + Nếu người thân chồng chị không biết tin tức, chị có thể làm đơn gửi tới nơi chồng chị cư trú cuối cùng để xác nhận chồng đã bỏ đi nhưng thời gian bỏ đi phải ít nhất 06 tháng. Quá thời hạn 06 tháng sau khi chồng chị bỏ đi, chị có thể xin xác nhận của xã, phường sau đó gửi đơn tới tòa án nơi cư trú trước đây của chồng mình để yêu cầu tòa án tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú.Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú phải được đăng trên báo hàng ngày của Trung ương trong 03 số liên tiếp và phát sóng trên đài Phát thchị hoặc Đài truyền hình của Trung ương 03 lần trong 03 ngày liên tiếp.

    Sau khi ra thông báo tìm kiếm nhưng vẫn không xác định được thông tin của chồng chị và kể từ ngày bỏ đi đã biệt tích hai năm liền trở lên thì yêu cầu tòa án tuyên bố mất tích. Sau đó gửi đơn xin ly hôn cùng các giấy tờ liên quan tới Tòa án nơi chị đang cư trú để làm thủ tục xin ly hôn như thủ tục chung theo điều 68 Bộ luật dân sự 2015.

    + Nếu chị xác định được người thân chồng chị biết nơi anh ấy đang cư trú nhưng không tiết lộ thông tin, chị có thể làm đơn yêu cầu Tòa án để gửi thông báo tới người thân của chồng chị yêu cầu cung cấp địa chỉ cư trú hiện tại của chồng mình. Sau đó chị có thể làm đơn xin ly hôn đơn phương gửi tới Tòa án nơi chị đang cư trú.

    ;
  • Trần thị hồng nói:
    Vợ chồng em ly thân được 1 năm giờ em muốn ly hôn. Chồng em sang trung quốc em gọi không liên lạc được toà an cho em ý kiến làm sao giải quyết ly hôn nhanh cho em với ạ. Giấy tờ tuỳ thân của em chồng em nó cầm hết;
  • Trần thị hồng nói:
    Vợ chồng em ly thân được 1 năm giờ em muốn ly hôn. Chồng em sang trung quốc em gọi không liên lạc được toà an cho em ý kiến làm sao giải quyết ly hôn nhanh cho em với ạ. Giấy tờ tuỳ thân của em chồng em nó cầm hết;
  • Trần thị hồng nói:
    Vợ chồng em ly thân được 1 năm giờ em muốn ly hôn. Chồng em sang trung quốc em gọi không liên lạc được toà an cho em ý kiến làm sao giải quyết ly hôn nhanh cho em với ạ. Giấy tờ tuỳ thân của em chồng em nó cầm hết;